Kích thước gạch ốp lát phòng khách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

180

Gạch ốp lát phòng khách bao gồm gạch ốp tường và gạch lát nền. Bạn có biết phòng khách nhà ở hiện nay sử dụng kích thước gạch ốp tường, gạch lát nền nào phổ biến nhất không? Đặc điểm của những dòng kích thước gạch này như thế nào? Tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Kích thước gạch ốp tường phòng khách phổ biến nhất?

Có 2 loại kích thước gạch ốp tường phòng khách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là gạch ốp tường 30×60 và gạch ốp tường 40×80. Gạch ốp tường 30×60 thường sử dụng trong những không gian có diện tích nhỏ hơn so với gạch ốp tường 40×80. Tuy nhiên về màu sắc, chất liệu, nước men, họa tiết của 2 dòng gạch này trên thị trường khá giống nhau. 

Cụ thể: 

+Về xương gạch

Xương gạch ốp tường 30×60 và xương gạch ốp tường 40×80 thường là xương gạch ceramic và xương gạch granite. Xương gạch ceramic  có thành phần chủ yếu là đất sét. Xương gạch granite có thành phần chủ yếu là bột đá. 

So về độ nặng, khả  năng chịu lực, khả năng chống thấm hút nước, chống ẩm thì xương gạch granite tốt hơn xương gạch ceramic. Tuy nhiên, theo đó, giá thành gạch granite cũng thường có giá cao hơn. 

+Về họa tiết gạch

Họa tiết gạch ốp tường 30×60, 40×80 khá đa dạng. Chủ yếu nhất là những mẫu gạch họa tiết vân đá tự nhiên, gạch vân gỗ. Bên cạnh đó là những mẫu gạch họa tiết trang trí với hình hoa văn nghệ thuật, hoa lá, hình học,… lạ mắt và nghệ thuật. 

Những mẫu gạch này được sử dụng nhiều trong không gian phòng bếp, và thường được sử dụng phối cùng các mẫu gạch vân đá tự nhiên đồng màu tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách, phòng ngủ.  

+Về nước men gạch

Nước men gạch ốp lát phòng khách được sử dụng nhiều cho nhà ở hiện nay là men bóng và men mờ. Men bóng có ưu điểm là chống bám bẩn tốt, dễ dàng lau chùi sạch sẽ, mang lại không gian sáng sủa, sang trọng. Men mờ mang lại không gian có chiều sâu tinh tế, càng ngắm nhìn càng thấy được giá trị thẩm mỹ tinh tế. 

+Về xuất xứ, thương hiệu

Gạch ốp tường phòng khách 30×60 và 40×80 hiện nay rất đa dạng. Bên cạnh những mẫu gạch có xuất xứ trong nước từ các thương hiệu uy tín như gạch Đồng Tâm, gạch Viglacera, gạch Taicera còn có rất nhiều mẫu gạch nhập khẩu từ các nước khác như gạch Tây Ban Nha, gạch Ý, gạch Ấn… 

Các dòng gạch nhập khẩu cao cấp thường có giá thành cao hơn gạch trong nước. Tuy nhiên, rất nhiều dòng gạch cao cấp 30×60, 40×80 sản xuất trong nước hiện nay cũng được sản xuất cạnh tranh với hàng nhập khẩu. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn vừa bảo đảm tiết kiệm chi phí, vừa mua được sản phẩm chất lượng không kém cạnh so với gạch nhập khẩu. 

  1. Kích thước gạch lát nền phòng khách phổ biến nhất

Đối với gạch ốp lát phòng khách dòng gạch lát nền có 2 loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là gạch lát nền 60×60 và gạch lát nền 80×80. 2 dòng kích thước gạch này trên thị trường hiện nay cũng có nhiều điểm giống nhau.

+Về xương gạch

Xương gạch 80×80 từ các thương hiệu gạch uy tín, hàng Việt Nam chất lượng cao như Đồng Tâm, Viglacera, Taicera… có xương gạch granite. Thành phần chính là bột đá nên chịu lực tốt, chống thấm hút nước cao, chống trầy xước tốt, chịu được lực ma sát tác động lớn rất tốt.

Gạch 60×60 phần lớn là xương gạch granite. Tuy vậy, vẫn có nhiều dòng gạch có xương gạch ceramic với thành phần chính là đất sét. Dòng gạch này thường sử dụng cho những công trình nhà cấp 4 mức đầu tư trung bình, nhà trọ, quán ăn bình dân…

+Về họa tiết

Họa tiết gạch lát nền 60×60, 80×80 chủ yếu là những mẫu gạch họa tiết vân đá tự nhiên, gạch một màu trơn. Những gam màu gạch phổ biến là gạch màu vàng, màu ghi, màu xám, màu trắng, màu nâu.

+Bề mặt

Gạch lát nền 80×80, 60×60 phổ biến với những mẫu gạch có bề mặt nhẵn bóng có thể do men bóng, có thể do công nghệ mài bóng. Bên cạnh đó là những mẫu gạch có bề mặt men mờ, bóng mờ, rất tinh tế và hạn chế trơn trượt tốt. 

Các mẫu gạch 80×80 trên thị trường gạch trong nước chiếm số lượng chủ yếu. Gạch 60×60 bên cạnh những mẫu gạch sản xuất trong nước còn có rất nhiều mẫu gạch cao cấp nhập khẩu nước ngoài. 

Để có thể chọn được loại gạch phù hợp nhất, bạn nên đến những đại lý, cửa hàng lớn, có nhiều mẫu gạch trưng bày. Hệ thống showroom Hải Linh với rất nhiều mẫu gạch nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Đồng Tâm, Viglacera đa dạng kích thước, mẫu mã, bạn có thể đến tham quan trải nghiệm. Với hơn 13 năm đứng vững tại Hà Nội và nhiều showroom lớn, chắc chắn bạn sẽ lựa được mẫu gạch ốp lát phòng khách phù hợp nhất cho nhà ở, công trình của mình.