Hướng dẫn lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn chuẩn nhất

Chậu rửa mặt âm bàn đá là mẫu chậu rửa có thiết kế để lắp đặt chìm dưới bàn đá. Chậu mang đến cho không gian phòng tắm sự hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên khác với các mẫu chậu khác, lắp đặt chậu âm bàn đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sự tỉ mỉ.

1. Ưu điểm của chậu rửa mặt âm bàn

Chậu rửa âm bàn có thiết kế đẹp mắt

Một trong những tính năng nổi bật của chậu rửa mặt âm bàn chính là thiết kế khối liền nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho người dùng chọn lựa. Các mẫu chậu này phù hợp với nhiều không gian phòng tắm từ thiết kế cổ điển tới hiện đại, sang trọng. Không giống các mẫu chậu khác, chậu rửa âm bàn không có đường viền gân nổi trên bề mặt nên không tạo ra sự ngăn cách không gian.

Mẫu chậu rửa âm bàn sang trọng

Chậu rửa âm bàn dễ làm sạch

Khi làm sạch chậu rửa âm bàn cũng tương tự như làm sạch chậu rửa thông thường khác. Tuy nhiên với thiết kế âm hoàn toàn dưới mặt bàn đá sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn vì không có viền cạnh nên ít bám bẩn và ố mốc. Khi vệ sinh bạn có thể lau sạch bề mặt bàn đá rồi đánh lòng bồn mà không sơ nước đọng dưới đáy chậu rửa

Chậu rửa âm bàn đá có ít góc khuất giúp bạn vệ sinh dễ dàng

Tiết kiệm diện tích trên mặt bàn đá

Chậu rửa mặt âm bàn hầu như không chiếm diện tích trên mặt bàn đá. Việc tạo diện tích trống là rất quan trọng vì bạn sẽ cần không gian dành cho đặt phụ kiện cũng như vật dụng khác trên bề mặt.

Chậu rửa được lắp đặt chìm trong bàn đá nên tiết kiệm diện tích bề mặt

2. Cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn

Trước khi bắt đầu lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn, bạn sẽ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết dưới đây để đảm bảo việc lắp đặt nhanh chóng:

Dung cu lap dat chau rua ban da

 • Máy khoan điện
 • Cờ lê
 • Kẹp
 • Keo silicone

Các bước thực hiện cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn như sau:

Lap dat chau rua

 • Bước 1: Lắp phần khung hay còn gọi là giá đỡ của chậu. Phần khung có thể bằng Inox hay sắt, tuy nhiên chất liệu inox được sử dụng nhiều vì chống oxi hoá hiệu quả.
 • Bước 2: Lắp mặt đá granite 
 • Bước 3: Đo độ mở của chậu rửa mặt trên mặt bàn đá của bạn. Dùng bút vẽ lai hình dạng để cắt đá.
 • Bước 4: Cẩn thận chậu rửa mặt âm bàn vào phần rỗng đã khoét. Căn chỉnh viền của chậu rửa với các cạnh của mặt bàn nếu bạn muốn không để lộ vành chậu rửa mặt.
 • Bước 5: Quét một lớp keo trám mỏng lên môi bồn rửa và đặt bồn rửa từ bên dưới vào. Điều chỉnh nó vào vị trí mặt bàn đá.
 • Bước 6: Lắp đặt siphon và đường dây cấp nước theo hướng dẫn.
 • Bước 7: Cuối cùng, lau sạch bằng một miếng vải sạch bất kỳ chất bịt kín hoặc keo dính xung quanh các cạnh của phần trên cùng của chậu rửa mặt.

Cách lắp đặt chậu rửa mặt âm bàn khó hơn các loại khác, do vậy nếu không tự lắp được tại nhà bạn có thể tìm đến thợ lắp chuyên nghiệp. Nếu lắp đặt sai cách sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ nước trong quá trình dùng do chậu không được lắp đặt kín. 

Chậu rửa mặt âm bàn thường có giá nhỉnh hơn những mẫu chậu đặt bàn đá khác nên việc lắp đặt cần phải cẩn thận để tránh tình trạng rơi vỡ trong quá trình lắp hay sử dụng. Bạn đã chọn được mẫu chậu rửa mặt âm bàn phù hợp chưa? Nếu chưa hãy đến ngay Showroom Hải Linh để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp cũng như được đội ngũ nhân viên bán hàng tư vấn chọn được mẫu mã thích hợp.

0/5 (0 Reviews)