Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền ?

Nhà vệ sinh là không gian không thể thiếu và nhất định phải có trong thiết kế nhà ở nhằm phục vụ những nhu cầu tối thiểu của các thành viên trong gia đình. Nhiều nhà không chỉ có 1 mà có đến 2 nhà vệ sinh. Do vậy không gian này ngày càng được chú trọng. Vậy chi phí xây dựng nhà vệ sinh bao nhiêu tiền? Theo dõi ngay thống kê chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Tiêu chí cần thiết khi xây dựng nhà vệ sinh

Thiết kế xây dựng cũng như chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền cần được chủ nhà lên kế hoạch từ trước khi thi công. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những khoản chi phí không cần đến. Vậy cần những tiêu chí gì khi xây dựng nhà vệ sinh?

Xay nha ve sinh

Xác định nhu cầu cũng như kinh phí dự kiến

Để thi công xây dựng nhà vệ sinh, bạn cần định hướng trong đầu được thiết kế ban đầu của nhà vệ sinh ra sao, vị trí sắp xếp bố cục như thế nào. Bạn thích phong cách thiết kế thế ra sao? hiện đại, cổ điển hay sang trọng? Phong cách thiết kế khác nhau sẽ quyết định đến chi phí xây dựng cũng khác biệt.

Chi phi xay nha

Vị trí sắp xếp thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh trong phòng tắm quyết định đến mức độ trải nghiệm và sử dụng trong không gian này. Bạn muốn vị trí sắp xếp ở đâu, chọn loại thiết bị vệ sinh ra sao? 4 thiết bị vệ sinh cực kỳ cần thiết trong phòng tắm là: Bồn cầu, chậu rửa, sen tắm, vòi chậu. Bên cạnh đó bạn có thể lắp đặt thêm phụ kiện nhà tắm để tăng thêm công năng sử dụng.

Vi tri nha ve sinh

Mua thiết bị vệ sinh hãng nào và ở đâu ?

Sau khi lên ý tưởng sắp xếp, một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền chính là lựa chọn thương hiệu thiết bị vệ sinh. Sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thường có giá đắt hơn trong khi cùng một sản phẩm với chức năng tương tự nhưng thương hiệu trong nước lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Mỗi một thương hiệu có mức giá và đặc trưng sản phẩm riêng.

Showroom thiet bi ve sinh Hai Linh

2. Thống kê chi phí xây nhà vệ sinh

Sau khi đã lựa chọn được kiểu dáng thiết kế cũng như loại thiết bị vệ sinh mong muốn, ta bắt đầu dự trù kinh phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền theo từng hạng mục dưới đây:

 Giá nhân công

Chi phí nhân công tùy theo thời điểm sẽ có sự khác biệt. Thông thường bảng giá nhân công có mức trung bình từ 5 triệu đến 7 triệu đồng nếu thời gian thi công kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Hiện nay, mức giá nhân công là 250.000 – 300.000 đồng/1 người/1 ngày. Từ đó bạn có thể ước tính được chi phí cũng như thời gian sử dụng để đưa vào hạng mục tính toán chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền.

Tho xay nha

Mức giá trên phụ thuộc biến động giá thị trường, thời gian và diện tích nhà vệ sinh nhưng chi phí chênh lệch không quá nhiều. Hãy tham khảo thêm thông tin từ những người quen đã thi công trước đó để lựa chọn được nhân công dày dặn kinh nghiệm và giá tốt.

Chi phí nguyên vật liệu

Phần nguyên liệu cũng phải được chuẩn bị, chọn lựa cẩn thận, tỉ mỉ để phù hợp với ý định thiết kế của bạn. Nguyên vật liệu của nhà vệ sinh bao gồm gạch ốp tường, vật liệu thô và bể phốt. Bể phốt 2 đến 3 khối là kích thước phổ biến, phù hợp với nhà có 4 đến 5 thành viên.

Chi phi vat lieu xay dung

Bể phốt và vật liệu thô được chuẩn bị các nguyên liệu giống nhau gồm gạch, cát, xi măng, thép… Các vật liệu này sẽ được điểm bán nguyên vật liệu xây dựng cung cấp bảng giá cụ thể. Mức chi phí này sẽ dao động từ 5 triệu đến 7 triệu.

Chi phí gạch ốp tường

Nhà vệ sinh thường được ốp gạch ở sàn nhà và tường với tác dụng chống thấm, giữ sạch sẽ, dễ lau chùi. Chi phí ốp gạch tường và sàn được tính theo diện tích với mức giá là 120.000 – 500.000 đồng/1m2 phụ thuộc loại gạch ốp. Gạch càng cao cấp thì giá thành càng cao. Tổng chi phí sẽ dao động từ 2 đến 5 triệu. Bạn nên chọn các loại gạch ốp màu sáng để không gian rộng hơn giác dễ chịu, thư giãn, thoải mái. 

Gach op tuong nha ve sinh

 Chi phí mua thiết bị vệ sinh

Bạn có thể chọn mua riêng lẻ từng sản phẩm thiết bị vệ sinh hoặc mua theo bộ sản phẩm của từng hãng. Tổng chi phí của các thiết bị phụ thuộc nhu cầu sử dụng của bạn nhưng đảm bảo các thiết bị cơ bản, mức giá sẽ khoảng 8 đến 15 triệu đồng.

Showroom thiet bi ve sinh Hai Linh

Trên đây đã tổng hợp đủ kinh phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền rõ theo từng hạng mục để bạn tham khảo. Tùy thuộc và kích thước, kiểu dáng thiết kế và số lượng sản phẩm thiết bị vệ sinh sử dụng mà kinh phí có thể tăng hoặc giảm. Trung bình xây dựng nhà vệ sinh với thiết bị cơ bản dao động trong khoảng từ 7 đến 22 triệu đồng.

Nguồn: Showroom Viglacera

0/5 (0 Reviews)