Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách phong thủy

Người Việt rất coi trọng phong thủy trong xây nhà. Đặc biệt là khi thiết kế nội thất phòng khách. Vì vậy, các gia chủ rất muốn biết cách chọn gạch lát nền cho phòng khách theo phong thủy. Dưới đây sẽ là bí kíp toàn tập bạn có thể tham khảo. 

  1. Gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách cho mệnh Thổ là các màu nâu,vàng. Sử dụng màu sắc này là màu của mệnh thổ sẽ rất tương hợp. Còn nếu muốn phòng khách được sinh nhiều năng lượng tích cực thì hãy sử dụng các màu gạch lát nền của mệnh Hỏa. Đó là các màu đỏ, hồng, tím. 

Gach-lat-nen-cho-phong-khach-menh-tho.
Mẫu gạch lát nền phòng khách màu nâu đất hợp mệnh Thổ

Màu tương khắc nên tránh cho mặt sàn phòng khách là màu của mệnh Mộc. Đó là các màu xanh lá cây. Dùng màu này sẽ hút hết năng lượng tốt trong phòng khách. Vì Mộc khắc Thổ. 

  1. Gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Hỏa (tức lửa) có các màu của mệnh là màu đỏ, tím và hồng. Sử dụng các màu gạch lát nền phòng khách này gia chủ mệnh Hỏa sẽ rất vượng. Tuy nhiên, phòng khác mà sử dụng toàn màu nóng thì cũng không thẩm mỹ. Vì nó sẽ gây tâm lý ức chế cho mọi người. Nhất là vào mùa hè. 

 Gach-lat-nen-cho-phong-khach-menh-hoa.
Gạch lát nền phòng khách màu đỏ hợp phong thủy mệnh Hỏa

Do vậy, gia chủ mệnh Hỏa nên cân nhắc trong cách chọn gạch lát nền cho phòng khách. Hãy nghĩ đến việc sử dụng gạch lát nền màu xanh của mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây nhiều kiểu tông màu cũng rất đẹp phù hợp lát nền phòng khách. 

Cũng là màu xanh nhưng gia chủ mệnh Hỏa cần tránh dùng màu xanh dương và màu đen. Vì các màu này là màu của mệnh Thủy tương khắc với gia chủ mệnh Hỏa, không mang lại nguồn năng lượng phong thủy tốt lành..

  1. Gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Thủy (tức nước) sẽ phù hợp với màu đen và màu xanh biển sẫm. Thêm vào đó màu trắng, sắc ánh kim cũng là các màu tương sinh của mệnh Thủy rất thích hợp để chọn khi gia chủ mệnh Thủy mua gạch lát nền phòng khách.

Gach-lat-nen-cho-phong-khach-menh-Thuy
Gạch lát nền phòng khách màu xanh hương hợp gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy cần kiêng dùng gạch lát nền có màu vàng đất hay màu nâu vì các màu này tương khắc với bản mệnh Thủy.

  1. Gạch lát nền phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Mộc (tức cỏ cây) sẽ có tone màu xanh lá cây. Khi chọn gạch lát nền phòng khách, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn phối cùng với các màu như xanh nước biển hay màu đen. Hoặc bạn dùng chỉ hai màu này cũng được. Đó là hai màu của mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc. 

Cách chọn gạch lát nền phòng khách cho mệnh Mộc là tránh màu vàng ánh Kim và Trắng. Đây là màu của mệnh Kim. Mà kim là đại diện của kim loại như dao, cưa chặt đổ cây. 

  1. Gạch lát nền phòng khách gia chủ mệnh Kim

Kim (tức kim loại) sẽ hợp với các màu sáng, sắc ánh kim. Do đó, khi chọn gạch lát nền phòng khách gia chủ nào mệnh Kim nên chú ý: Hãy chọn màu trắng, nâu hoặc vàng vì các màu này sinh mệnh Kim.

Gạch lát nền phòng khách nên là tông màu sắc, có sắc ánh kim như màu trắng là phù hợp nhất. Cấm kỵ nhất là các gam màu tím, đỏ và hồng vì đây là các màu khắc mệnh Kim.

Phòng khách đẹp với mẫu gạch lát nền tông trắng. Các màu sắc tương sinh như trắng, nâu và vàng sẽ mang lại niềm vui, sự thịnh vượng cho gia chủ mệnh Kim.

Các gia chủ tin rằng việc chọn gạch lát nền phòng khách với màu sắc, chất liệu hợp bản mệnh sẽ mang lại phú quý, tài lộc. Vì thế, trong cách chọn gạch lát nền cho phòng khách mọi người cần chú ý dùng đúng màu gạch phong thủy. 

Xem thêm tin bài khác tại: https://showroomviglacera.com/tu-van/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *