Bí quyết cải tạo nhà vào cuối năm siêu tiết kiệm

Cuối năm là thời điểm rất thích hợp để chúng ta bắt tay vào kế hoạch cải tạo nhà ở. Giúp tổ ẩm có một giao diện mới để đón một cái Tết đầy niềm vui mới mẻ hơn.

Bí quyết cải tạo nhà vào cuối năm siêu tiết kiệm
Bí quyết cải tạo nhà vào cuối năm siêu tiết kiệm

Nếu bạn đang có ý định tân trang lại tổ ẩm của mình, thì đừng quên thực hiện chúng càng sớm càng tốt nhé. Và trước tiên, hãy cùng bỏ túi một vài bí quyết sửa nhà dịp cuối năm siêu tiết kiệm dưới đây nhé!

Lên danh sách các hạng mục cần cải tạo

Khi có quyết định sửa chữa, cải tạo nhà cửa, chắc hẳn bạn đã hình dung ra những gì mình cần sửa. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên lập danh sách cụ thể những vị trí cần sửa để kiểm soát công việc được khoa học và dễ dàng hơn. Nếu bạn còn băn khoăn về những vị trí có nên sửa hay không, hãy tham khảo ý kiến của những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, với góc nhìn của những người làm nghề xây dựng lâu năm, họ sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lý cho tổ ấm của bạn.

Lên danh sách các hạng mục cần cải tạo
Lên danh sách các hạng mục cần cải tạo

Nếu bạn có ý định tân trang cho tổ ấm một “tấm áo mới” đón Tết, bạn có thể tham khảo cách lựa chọn màu sơn, hoặc cách phối màu gạch ốp tường và gạch lát nền để mang lại một không gian phù hợp nhất với sở thích cũng như nhu cầu của mỗi gia chủ nhé!

Dự trù thời gian, chi phí

Sau khi đã lập được danh sách các hạng mục, các công việc cần thực hiện cho việc sửa chữa, cải tạo, bước tiếp theo bạn cần làm là dự trù thời gian, kinh phí sửa chữa. Để có một bảng dự trù chi phí, các gia đình nên khảo giá ở một vài đơn vị thi công, nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lên bảng giá sửa nhà. Một bảng giá sửa nhà hợp lý nhất là bảng giá có đầy đủ các hạng mục công việc cần sửa chữa, chi tiết nguyên vật liệu, phương án, tiến độ thi công, đặc biệt là an toàn về kết cấu, công năng sử dụng hợp lý.  Đó cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhà thầu sửa nhà trọn gói cho ngôi nhà của bạn.

Dự trù thời gian, chi phí
Dự trù thời gian, chi phí

Thông thường, quá trình thi công, sửa chữa nhà cửa ít khi đi đúng theo tiến độ kế hoạch bởi nhiều lý do chủ quan và khách quan, chi phí và thời gian thi công có thể có những thay đổi. Do đó, bạn nên lập dự phòng tối thiểu 10-15% thời gian và kinh phí.

An toàn và hợp phong thủy

Nhà là nơi để về, để nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày dài lao động và học tập mệt mỏi, do đó phải luôn đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà bạn đang ở. Sửa nhà giúp cho không gian rộng rãi, sạch sẽ hơn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc thay đổi phong thủy trong ngôi nhà, điều này sẽ tác động rất lớn đến cung mệnh của gia chủ. Do đó khi có ý định sửa chữa nhà, bạn cũng cần chú ý những thủ tục rất quan trọng như xem ngày động thổ, xem tuổi động thổ và làm lễ động thổ.

An toàn và hợp phong thủy
An toàn và hợp phong thủy

Đồng thời, chú ý đến cách chọn gạch lát nền Đồng Tâm theo phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn nhất.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các bạn “bỏ túi” những bí quyết và kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà đúng cách, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *