Vệ sinh chậu rửa Viglacera như thế nào là đúng cách ?

656

Chậu rửa Viglacera sử dụng lâu ngày sẽ bị bám cặn bẩn, bị ố vàng, vi khuẩn tích tụ nhiều? Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng không biết cách vệ sinh chậu rửa Viglacera đúng cách. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Showroom Hải Linh để bỏ túi những nguyên tắc vệ sinh chậu rửa đúng cách nhé!

Tại sao phải vệ sinh chậu rửa Viglacera?

Chậu rửa Viglacera trong quá trình sử dụng sẽ có một phần siphong dính cặn bẩn, chất thải. Lâu ngày nếu không tiến hành vệ sinh, tích tụ dẫn đến việc bốc mùi ngược. Ống siphong thông thường được thiết kế uốn cong, nên trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ tích trữ các loại thức ăn, các chất cặn bã khó tiêu hủy. Vì vậy, cần tiến hành vệ sinh ngay không được để quá lâu.

ve-sinh-chau-rua-viglacera-dung-cach

Vệ sinh chậu rửa Viglacera như thế nào là đúng cách ?

Chậu rửa mặt lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn tới việc cặn bẩn bám lên trên bề mặt, hoặc những ngày thời tiết nồm, ẩm ướt nhà vệ sinh không khô thoáng sẽ dẫn tới việc bề mặt chậu bị ẩm mốc, cần vệ sinh nhanh chóng để đảm bảo an toàn với sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh có sinh vật chết, lâu ngày không được phát hiện sẽ dẫn tới tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi, các thiết bị vệ sinh bằng sứ như bồn cầu, chậu rửa cũng sẽ bị bám bẩn vì vậy cần vệ sinh ngay lập tức, không được để quá lâu.
Một số nguyên nhân khách quan như đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị hỏng, lỗ thông hơi của đường ống thoát nước bị hỏng, đường ống không còn đường thoát sẽ tràn ngược lên nhà vệ sinh, dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh sẽ bốc mùi.

Cách vệ sinh chậu rửa Viglacera như thế nào là đúng?

+ Đầu tiên, với bề mặt men chậu rửa Viglacera, bước đầu bạn nên đổ chất tẩy rửa vào bình xịt để tạo bọt, giúp dễ làm sạch bề mặt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một ít giấm ăn, kết hợp với xà phòng để làm sạch chậu dễ dàng hơn.

+ Sử dụng những dụng cụ vệ sinh bề mặt sản phẩm bằng một miếng vải mềm nhỏ, miếng xốp nhẹ, mềm để rửa bát tránh làm xước và bong tróc lớp men của chậu rửa. Vì bề mặt sứ của chậu rửa sử dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với da nên khi vệ sinh cần sử dụng những dụng cụ sạch, chỉ nên sử dụng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt.

+ Đối với vòi và lỗ thoát nước bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, cũ để vệ sinh từng ngóc ngách của vòi và lỗ thoát nước nhanh chóng và tiện lợi.

+ Sau khi vệ sinh chậu rửa cần lau khô sản phẩm bằng khăn sạch, còn xót lại vết bẩn nào thì nên tiếp tục kỳ cọ lại một lần nữa, đến đây, bề mặt chậu rửa của bạn đã được vệ sinh một cách tối đa, không mất quá nhiều thời gian của bạn.
Một số nguyên liệu tự nhiên giúp bạn vệ sinh chậu rửa Viglacera tiện lợi và dễ dàng đó là:

+ Sử dụng xà phòng kết hợp với nước nóng: bạn cho xà phòng  trọn với một  chiếc chậu nhỏ chứa nước nóng. Sử dụng tấm bọt biển mềm, hoặc một chiếc khăn lau mềm nhúng vào để có thể lau sạch những vết bẩn. Sau khi rửa xong bạn nên lau sạch lại với nước nóng kỹ hơn để bồn rửa mặt được sạch bóng hơn.

+ Bạn cũng nên vệ sinh bồn rửa mặt bằng Baking Soda: bạn hãy làm ướt bề mặt chậu rửa Viglacera, rồi rắc một ít bột Baking soda lên bề mặt bồn rửa, dùng miếng bọt biển chà xung quanh bề mặt chậu rửa sau đó đợi 10 phút rồi tiến hành rửa sạch lại bằng nước nóng.

+ Vệ sinh chậu rửa với nước chanh và muối: trộn muối và nước cốt chanh từ 5 quả trở lên, rồi chà sát lên chậu rửa bằng miếng bọt biển. Sau đó đợi 15 đến 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

+ Vệ sinh siphong, ống thoát nước bằng đá và muối: cho 2 cục đá vào lỗ thoát của bồn rửa mặt, sau đó đổ một cốc muối vào, đá sẽ tan dần, với cách này sẽ giúp bạn xử lý cặn bẩn, chất thải tích tụ trong ống thoát lâu ngày đó.

Những lưu ý khi vệ sinh chậu rửa Viglacera

Khi vệ sinh chậu rửa Viglacera không được tác dụng mạnh, đổ nước quá nóng vào chậu.

Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh, tính kiềm mặt hay chất tẩy rửa bồn cầu để vệ sinh chậu rửa Viglacera, điều này có thể ăn mòn bề mặt sứ, ăn mòn siphong thoát nước, …

Nên vệ sinh chậu rửa hàng ngày để vi khuẩn không thể tích tụ trên bề mặt của chậu rửa mặt Viglacera được.

Đặc biệt lưu ý không sử dụng những dụng cụ không gây xước bề mặt như bàn chải mềm, khăn mềm, miếng bọt biển. Tránh sử dụng những dụng cụ như bàn chải kim loại, giấy ráp, vải nilông

Trên đây, Showroom Hải Linh đã giới thiệu tới khách hàng một số ccáh vệ sinh chậu rửa đúng cách. Hy vọng khách hàng đã có thể bỏ túi được những bí quyết vệ sinh chậu rửa an toàn và đúng cách.

=> Mua Chậu rửa Viglacera chính hãng với giá mềm tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/chau-rua-viglacera.html

=> Mua Thiết bị vệ sinh Grohe cao cấp tại https://thietbivesinhgrohe.vn/