Tiêu chí lựa chọn gạch lát nền cho nhà tắm

902

Mỗi một không gian nhà là có những chức năng khác nhau chính vì thế việc lựa chọn gạch ốp lát cũng khác nhau. Không giống như phòng khách, phòng bếp, phòng tắm sẽ có những yêu cầu riêng về chọn gạch lát nền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chí lựa chọn gạch lát nền cho phòng tắm nhé?

Màu sắc gạch lát nền phòng tắm

lựa chọn màu sắc gạch lát nền phù hợp cho phòng tắm

Chọn màu gạch ốp lát phòng tắm bạn cần lưu tâm  sao cho màu gạch ốp lát đồng đều với màu sơn tường, để tạo nên sự đồng nhất, hài hòa về màu sắc. Thông thường màu gạch được lựa chọn cho nhà tắm thường là gạch lát nền có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng như màu kem, màu sữa, hay màu vani. Có thể kết hợp giữa các tông màu gạch lát nền đậm và gạch ốp tường màu sáng và ngược lại để tạo được sự nổi bật. Gạch lát nền trong nhà tắm không cần sử dụng mẫu gạch có hoa văn cầu kỳ, đây cùng chính là nơi thư giãn trong nhà nên khi lựa chọn gạch lát nền bạn nên dùng mẫu gạch có hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản tránh cảm giác rối mắt.

Công năng của gạch lát nền cho phòng tắm.

gạch ốp lát Taicera mang đến sự hoàn hảo cho mọi công trình

Đặc điểm của phòng tắm là thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ ẩm cao do đó gạch  ốp tường phải đảm bảo chức năng chống thấm.Khi chọn kích thước viên gạch lát nền phải phù hợp với diện tích phòng tắm khi lát giảm bớt các mạch vữa để việc vệ sinh sau này dễ dàng hơn. Nền nhà tắm là nơi rất dễ trơn trượt, vì thế bề mặt gạch lát nền nhà tắm phải có độ nhám đạt chuẩn để hạn chế trơn trượt, nhất là khi gia đình có người già và trẻ nhỏ, cần sử dụng gạch lát nền có độ nhám cao.

Chủng loại gạch lát nền sử dụng cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi được sử dụng nhiều nhất của các thành viên trong nhà, nên không đòi hỏi nhiều về việc sử dụng các sản phẩm có giá thành quá cao, chọn mua gạch lát nền phù hợp với ngân sách của gia đình. Loại gạch men lát nền thường được nhiều gia chủ lựa chọn do có giá thành hợp lý và nhiều mẫu thiết kế mới lạ, đẹp mắt. Đối với gạch lát nền thường được chọn là gạch men,  thạch anh, đá granite,  đá phủ men.