Thay vòi chậu rửa nhà tắm như thế nào?

1366

Chậu rửa nhà tắm là thiết bị vệ sinh rất tiện ích trong việc sinh hoạt hàng ngày. Do được yêu thích thường xuyên xử dụng nên không tránh được trường hợp vòi chậu bị hỏng hóc, nhiều người cho rằng mình sẽ phải mua mới cả bộ chậu rửa. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần lắp đặt và thay thế vòi chậu rửa mặt là được.

Mỗi chậu rửa mặt và vòi chậu có những thiết kế khác nhau nhưng về cơ bản bạn sẽ có cách lắp đặt và thay thế chung như sau:

Bước 1: Tắt nguồn nước

Để bắt đầu bạn cần phải tắt nguồn nước. Tắt nguồn cung cấp nước cho các vòi nước bằng cách tắt van dưới bồn rửa, ngay cả nguồn cấp nước nóng và nước lạnh. Nếu như vòi nước không có vòi tắt chuyên dụng thì phải tắt đường cấp nước chính cho toàn bộ ngôi nhà.

Sử dụng cờ lê, kìm, hoặc một công cụ đặc biẹt để xoáy ren vặn. Các dòng ren phải quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi vòi nước rời ra. Đôi khi bạn có thể tiếp cận các đường cung cấp từ phía bồn rửa mà làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ chúng, nếu không, bạn sẽ cần phải đạt đến phía sau bồn rửa.

thay-voi-chau-rua-hop-ly

Thay vòi chậu rửa hợp lý trong nhà tắm của bạn

 Bước 2: Hủy bỏ các hạt vòi nước

Các loại hạt vòi nước là những gì giữ vòi nước tiện ích để các bồn rửa. Hủy bỏ các hạt vòi nước với một chìa khoá lưu vực, kìm, hoặc công cụ đặc biệt. Sau đó, kéo vòi nước thẳng lên và tắt từ đỉnh của bồn rửa. Làm sạch hàng đầu của bồn rửa nơi vòi nước cũ ngồi để giúp chuẩn bị cho các vòi nước tiện ích mới.

Bước 3: Chuẩn bị các vòi nước mới          

Nếu vòi nước mới đi kèm với một bọt hoặc cao su đệm sau đó bạn không cần phải sử dụng putty Plumber của . Nếu không đặt một vòng hào phóng của putty trên cơ sở của các vòi nước để làm cho một con dấu chống thấm giữa các vòi nước và bồn rửa. Đặt vòi nước tại chỗ và bóp putty xuống một chút bằng cách đẩy xuống trên vòi nước.

Bước 4: Đặt hạt vòi nước mới

Xỏ hạt vòi nước mới vào vòi nước từ dưới bồn rửa và thắt chặt chúng. Như bạn thắt chặt các đai ốc vòi nước liên tục kiểm tra các vòi nước vẫn còn việc sắp xếp và thẳng theo cách bạn muốn nó. Putty sẽ bóp từ dưới vòi nước để lại một vành putty trên đỉnh của bồn rửa. Khi các vòi nước là phế liệu chặt chẽ khỏi putty quá mức với một putty hoặc tiện ích dao.

Bước 5: Kết nối các đường cung cấp nước

Chủ đề và thắt chặt các đường cung cấp nước nóng và nước lạnh vào đáy của các vòi nước tiện ích. Đây có thể được bắt đầu và siết chặt bằng tay nhưng cung cấp cho mỗi một 1/4 biến hơn với kìm hoặc một cờ lê lưu vực.

Bước 6: Rẽ nước trên và kiểm tra rò rỉ

Xoay cấp nước trở lại và chạy một số nước để đảm bảo các kết nối tìm rò rỉ miễn phí. Thắt chặt bất cứ điều gì mà bị rò rỉ hoặc thay thế các dòng flex cũ nếu họ cần.

Để lựa chọn các dòng sản phẩm chậu rửa nhà tắm tiện dễ dàng tháo lắp, thay thế các bạn nên chọn những mẫu chậu rửa của các thương hiệu nổi tiếng như chậu rửa Viglacera, sen vòi Viglacera. Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 0936 55 22 66 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.