Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp

1241

Để có không gian nội thất nhà bếp như mong muốn, bạn cần chú ý nắm rõ những nguyên tắc tránh mắc phải những sai lầm sau đây để có một không gian nhà bếp như ý, tạo cảm giác vui vẻ, hứng thú cho các chị em nội trợ.

Áp dụng quy tắc tam giác

Trong bếp có 3 yếu tố quan trọng là bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa. Bạn nên thiết kế, bố trí 3 thứ này theo hình tam giác để có thể hạn chế việc đi lại.

Bố trí vật dụng nhà bếp hợp lý
Bố trí vật dụng nhà bếp hợp lý

Bạn cũng nên bố trí bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu sao cho thuận cho công việc nấu nướng của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn thuận tay phải thì có thể bố trí theo thứ tự từ trái sang phải, hoặc ngược lại.

Bếp nấu đặt cạnh chậu rửa

Nước và lửa là hai trường phái kỵ nhau, do đó thật sai lầm khi bạn bố trí khu vực bếp nấu cạnh bồn rửa. Điều này vừa ảnh hưởng đến phong thủy, vừa cản trở việc nấu nướng khi có 2 người cùng vào bếp. Khi bạn rửa thực phẩm sẽ bắn nước vào bếp gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bạn nên đặt bếp các chậu rửa khoảng 45cm.

Bếp chất nhiều đồ lộn xộn

Bếp là khu vực dễ bày bừa nhiều đồ đạc nhất trong nhà. Nếu thiết kế bếp không có sự quy hoạch thì sẽ khiến cho việc dọn dẹp nhà bếp trở thành ác mộng.

Rác thải vương vãi ra bếp nếu không được dọn dẹp sạch sẽ chính là nguyên nhân để thu hút ruồi nhặng, chuột bọ, vi khuẩn tích tụ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

Lời khuyên cho bạn là bên chọn mua những chiếc tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian bếp nhà bạn.

Chọn gạch lát nền trơn trượt

Trong quá trình nấu nướng, rửa thực phẩm, bát đĩa, không thể tránh khỏi trường hợp nước bắn ra sàn. Do vậy, bạn không nên lựa chọn loại gạch lát nền nhẵn bóng sẽ gây trơn trượt, gây nguy hiểm cho người đang đứng bếp. Tuy nhiên, ở khu vực này bạn nên sử dụng gạch Viglacera ốp tường loại trơn bóng để dễ dàng lau chùi vệ sinh.

Nhà bếp đẹp, sang trọng với gạch Viglacera
Nhà bếp đẹp, sang trọng với gạch Viglacera

Bố trí bếp nấu cạnh cửa sổ, ngoài ban công

Ban công là không gian các gia chủ thư giãn với khí trời, do đó bạn không nên bố trí bếp nấu ở khu vực này, dù ban công nhà bạn có rộng thế nào đi chăng nữa. Việc bố trí bếp nấu ở ngoài ban công, bạn khó có thể nấu nướng được nếu trời có mua hoặc gió to, hơn nữa mùi thức ăn cũng theo gió bay vào trong nhà, tạo cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt bếp ở cạnh cửa số, bạn sẽ phải mở cửa sổ khi đun nấu, luồng gió khiến khói và mùi thức ăn bay vào mặt bạn, vào phòng và không thoát ra được. Do đó, bạn không nên đặt bếp ở cạnh cửa sổ hoặc ở ngoài ban công.

Với những sai lầm khi thiết kế nhà bếp mà Hải Linh Group chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có kinh nghiệm thiết kế cho phòng bếp nhà mình hợp phong thủy, sạch sẽ và ấm cúng. Liên hệ với Hải Linh Group theo số Hotline 0983 55 44 88 để được tư vấn, hoặc đến Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để lựa chọn những thiết bị phù hợp với từng không gian nhà bạn.