Lỗi lo về sức khỏe của người dân Việt khi dùng gạch ốp lát giá rẻ

890

Thị trường gạch ốp lát thời điểm này đang được coi là vào mùa, hàng trăm dòng sản phẩm được bày bán với nhiều chủng loại, giá cả, nguồn gốc khác nhau. Chính vì điều này mà việc lựa chọn gạch ốp lát trở lên khó khăn đối với người dân Việt, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, là sao lựa chọn được dòng sản phẩm tốt, chất lượng cao đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sử dụng, đây được coi là một bài toán khó dành cho người dân khi tìm mua gạch.

gach-op-lat-gia-re-anh-huong-suc-khoe

Người tiêu dùng nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng khi mua gạch ốp lát

Gạch ốp lát là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong nhà ở, công ty, văn phòng hay các công trình xây dựng. Hiện nay, các đơn vị sản xuất gạch ốp lát trong nước không chỉ “chạy đua” giảm giá thành, cho ra mắt khách hàng nhiều mẫu mã sản phẩm mà còn quảng cáo các sản phẩm có khả năng kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Chúng ta có thể thấy rõ rết ở 2 dòng thương hiệu uy tín đó là gạch Viglacera được sản xuất trên công nghệ nano TiO2 có khả năng kháng khuẩn, tự làm sạch nhất định. Và Dòng thương hiệu gạch Đồng Tâm được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao sử dụng nguyên liệu nano kháng khuẩn trộn đều với nguyên liệu men và nung ở nhiệt độ cao. Và khẳng định hoàn toàn một điều rằng ở 2 dòng thương hiệu Viglacera và Đồng Tâm gạch có khả năng kháng khuẩn được cơ quan có chức năng công nhận và công bố trên thị trường tiêu dùng Việt.
Nhưng đó, chưa phải là tất cả để người dân căn cứ lựa chọn. Trên thị trường hiện nay không chỉ có hàng gạch nội địa trong nước được bán mà dòng gạch Trung Quốc được bán cũng rất nhiều. và sự cạnh tranh về giá đã khiến người dân lựa chọn dòng gạch Trung Quốc nhiều hơn gạch nội địa.
Qua khảo sát bạn sẽ thấy “Hàng Việt Nam loại gạch lát nền 60x60cm trung bình có giá từ 250.000 đồng/m2 đến 550.000 đồng/m2”. Còn hàng xuất xứ Trung Quốc có giá từ 300.000 đồng – 350.000 đồng/m2”. Với giá thành như trên, nhiều người tiêu dùng ham rẻ sẽ lựa chọn ngay các loại gạch ốp của Trung Quốc.

Tuy nhiên, chính vì điều này mà người dân đang dần hủy hoại sức khỏe của mình khi lựa chọn dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sức như vậy. Bởi theo tiết lộ của một người kinh doanh gạch lâu năm ở Hà Nội: Gạch Trung Quốc giá rẻ do áp dụng công nghệ rẻ tiền, chỉ được cái “hoa, lá, cành”. Để có được mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, thường nhà sản xuất sử dụng phụ gia chì. Theo chuyên gia này, chất chì là chất trợ chảy, rất dễ phối hợp với silica để tạo thành silicat chì nóng chảy ở nhiệt độ thấp thay vì dùng kẽm (trợ chảy trên 1.000 độ C) hay sắt (trợ chảy trên 1.400 độ C). Riêng chất chì thì chỉ cần nhiệt độ thấp, 600 độ C là cho ra gạch “long lanh” lạ thường, nó còn giúp gạch chống mẻ cạnh. Nhìn chung chì có nhiều ưu điểm trừ tính độc hại của nó.
Điều này cho thấy  một thực tế, hiện nay các thương hiệu gạch ốp lát trong nước đang bị cạnh tranh khốc liệt bởi các loại gạch Trung Quốc. Lý giải về điều này, anh Quang cho biết: “Các cơ sở doanh nghiệp gạch của Trung Quốc thời gian qua ế ẩm, hàng tồn kho nhiều nên gạch Trung Quốc thường được các đối tượng buôn lậu vận chuyển vào Việt Nam qua nhiều ngả, trong đó không loại trừ nhiều sản phẩm chất lượng thấp, có yếu tố nguy hại cho sức khỏe”.
Từ thực tế trên cho thấy, gạch ốp lát Trung Quốc đang được nhiều tiểu thương, đối tượng buôn lậu tìm cách nhập vào thị trường nội địa. Và một lời khuyên dành cho người dân Việt đó là nên lựa chọn thương hiệu gạch uy tín được công nhận xuất xứ nguyên liệu đảm bảo sức khỏe người dân Việt đặc biệt là về nhà phân phối, hãy lựa chọn nhà phân phối gạch chính hãng.
Hiện nay tại Hà Nội hãy đến với showroom Hải Linh – nhà phân phối gạch ốp lát chính hãng đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ tại số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
Hải Linh – nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

>>>> Ting ! Ting ! Ting Bí quyết chọn mẫu gạch ốp tường đẹp 2017