Khi chọn gạch ốp lát nên chọn đúng tính năng sử dụng của từng không gian

1384

Trong tổng thể không gian kiến trúc ngôi nhà bạn có rất nhiều công năng và để lựa chọn được gạch ốp lát cho từng công năng đó không phải là việc đơn giản, bởi mỗi công năng lại có một đặt thù riêng và khi chọn gạch ốp lát cho công năng đó bạn cần biết được công năng đó cần đến chất liệu gạch ốp lát nào.!

con-dung-tinh-nang-su-dung

 Một ngôi nhà có nhiều không gian khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau. Phòng khách được sử dụng để tiếp khách và là nơi cả gia đình quầy quần lại sau bữa ă vì vậy nên chọn gạch lát nền phòng khách phù hợp với công năng phòng khách. Phòng bếp là nơi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình và cả gia đình cùng nhau thưởng thức bữa cơm với sự ấm cùng. Phòng ngủ là nơi mỗi người nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Mỗi phòng có một chức năng riêng nên việc lựa chọn gạch ốp lát cho từng không gian cũng có sự khác nhau. Chúng ta không thể chọn gạch ốp tường phòng khách cho không gian ngoài trời hay không thể chọn gạch ốp tường phòng tắm cho phòng khách,…
Với phòng khách, khu vực cần sự sang trọng thì quý anh chị nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường sáng màu với ít họa tiết hoa văn, tránh gây rối mắt. Không gian phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn những gạch lát nền có bề mặt mờ, nhám để hạn chế tối đa hiện tượng trơn trượt. Phòng ngủ là khu vực riêng tư, bởi thế nên việc chọn gạch ốp lát dễ dàng hơn, tuy nhiên, nên chọn những gạch ốp lát có màu trầm để tạo cảm giác ấm cúng và dễ ngủ hơn.

Như vậy qua những chia sẻ trên bạn đã biết được rằng việc chọn gạch ốp lát cho từng công năng không hề đơn giản và mỗi một công năng lại có một lợi ích riêng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của từng công năng đó. Để được tư vấn rõ hơn hãy liên hệ với showroom Hải Linh – showroom gạch Đồng Tâm uy tín chính hãng tại Hà Nội.