Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera

754

Bồn cầu Viglacera là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng lựa chọn sử dụng lâu dài trong phòng tắm của mình, bởi đây là sản phẩm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hữu ích nhất của người dân hằng ngày. Nhưng rất nhiều gia chủ khi lựa chọn mua về lại chưa biết cách lắp đặt bồn cầu Viglacera. Hôm nay showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đúng chuẩn kỹ thuật.

lap-dat-bon-cau

Bồn cầu Viglacera là sản phẩm không dễ lắp đặt trong phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn mặc dù nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng nếu như bạn lắp sai kỹ thuật thì chiếc bồn cầu Viglacera trong công trình của bạn sẽ không thể hoạt động đúng như ý bạn muốn. Vì vậy để lắp đặt được bồn cầu Viglacera đúng cách bạn cần những dụng cụ sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

• Kìm bấm

• Cờ lê

• Li vô

• Tua lơ vít

• Thước dây

• Băng dán

• Khoan

• Cưa

• Vải lau hoặc quần áo cũ

• Xô chậu

• Vữa hoặc xi măng trắng

lap-dat-bon-cau-1

Để cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đạt hiệu quả thành công tối đa cũng như đảm bảo được các thông số kĩ thuật bạn nên biệt trên thị trường hiện nay dòng bồn cầu Viglacera có 2 loại

• Bồn cầu Viglacera rời

• Bồn cầu Viglacera liền

Ngoài ra nên biết rõ từng chi tiết có trong bồn cầu Viglacera mà bạn cần phải lắp vào gồm những bộ phần nào. Sau khi đã biết rõ những bộ phận cần lắp đặt chúng ta có thể tiến hành lắp đặt như sau

Các bước lắp đặt bồn cầu Viglacera

Showroom Hải Linh hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bồn cầu Viglacera loại két chứa nước liền và két chứa nước rời (các bước gần như tương tự như nhau), bạn nên đọc kĩ hướng dẫn cách lắp đặt, tham khảo hình ảnh minh họa để tránh những sai sót, sự cố không mong muốn trong quá trình lắp đặt.

lap-dat-bon-cau-viglacera

==>> Xem thêm: Những hãng bán thiết bị vệ sinh Inox 304 giá rẻ

Bước 1. Vệ sinh mặt bằng trước khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

Trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu Viglacera bạn nên làm sạch mặt bằng nơi mà bạn chuẩn bị lắp bồn cầu bằng cách xả nước làm sạch sau đó lấy vải khô lau bề mặt. Bước làm này sẽ giúp cho bồn cầu hoạt động tốt và tăng tuổi thọ

Bước 2. Đo đạc chính xác vị trí lắp đặt bồn cầu Viglacera

Bắt đầu lắp đặt bồn cầu Viglacera bạn nên kiểm tra các thông số ngay tại vị trí mình lắp đặt đã đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất chưa như

+ Khoảng cách từ tường đến tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn tối thiểu là 300 mm

+ Khoảng cách từ sàn đến tâm của đường cấp nước dao động trong khoảng từ 150 – 200 mm

Bước 3. Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera

Tiến hành lắp đặt đầu tiên bạn nên thử ống thoát vào đúng lỗ chờ, lấy dấu theo vành chân của thân bồn cầu Viglacera và vị trí các lỗ lắp đặt . Khoan và đặt các bu lông hoặc vít nở theo đúng vị trí đã lấy dấu lỗ lắp đặt. Rồi đặt bồn cầu Viglacera vào đúng tâm lỗ trùng với tâm lỗ xả của thân bồn cầu, căn chỉnh mặt phẳng rồi ấn nhẹ bàn cầu viglacera để định vị, chiều dầy lớp xi măng hoặc silicon sau khi ấn tốt nhất là 05 – 07mm (với các loại bồn cầu gắn kết bằng lớp silicon hoặc xi măng).

huong-dang-lap-dat-bon-cau

Lưu ý: với các dòng bồn cầu Viglacera liền khối hoặc các loại bồn cầu Viglacera có gioăng đi kèm thì chúng ta không sử dụng xi măng mà dùng bằng gioăng đi kèm để nối với ống thoát nước.

Bước 4. Lắp két nước vào bồn cầu Viglacera (với loại bồn cầu két rời)

Sau khi đã đặt định vị được bồn cầu Viglacera https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-Viglavera.html bạn lắp đệm cao su vào phần ren của van xả dưới đáy két nước. Và đặt két nước lên thân bồn cầu, dùng tay ấn két chứa nước xuống và vặn đều 2 đai ốc cho cố định, sao cho phần ren ốc của bu lông quay lên phía trên.

lapboncau

Cuối cùng là nối dây cấp nước vào đầu van cấp trên két nước của bồn cầu.

Bước 5. Lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu

Sau khi đã lắp đủ các phần bộ phận của bồn cầu đúng vị trí bạn có thể tiến hành

xả sạch đường nước cấp nước cho bồn cầu trước khi nối dây cấp để đảm bảo nước vào trong két chứa nước không lẫn các tạp chất hay vật cản gây tắc đường ống.

lap-bon-cau-hoan-chinh

Kiểm tra áp lực nước và điều chỉnh sao cho phù hợp với thông số sản phẩm.

Bước 6. Kiểm tra sau khi lắp đặt

Cuối cùng bạn hãy chờ từ 6 – 12h cho lớp silicon hoặc xi măng gắn dưới chân bể khô cứng rồi xả nước và kiểm tra xem lượng nước trong két chứa nước có đáp ứng đủ yêu cầu kĩ thuật không và nước trong bồn cầu Viglacera có bị rò ra ngoài không? Và kiểm tra và không thấy có bất kì sai sót nào bạn có thể bắt đầu sử dụng bồn cầu Viglacera bình thường.

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng được chiếc bồn cầu Viglacera do chính tay mình lắp đặt mà không mất chi phí thuê.

Nguồn: showroomviglacera.com