Hỏi-đáp: Họa tiết, chất lượng gạch ốp tường 300×600?

140

Gạch ốp tường 300×600 là dòng gạch ốp tường được các gia chủ lựa chọn nhiều nhất cho nhà ở hiện nay. Liên quan đến dòng gạch này có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, chờ đợi câu giải đáp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn một số câu hỏi về gạch ốp tường 30×60 thường gặp, phổ biến nhất hiện nay!

  1. Gạch ốp tường 300×600 họa tiết nào được yêu thích nhất?

1.1 Gạch ốp tường 300×600 họa tiết vân đá tự nhiên

Họa tiết vân đá tự nhiên là họa tiết gạch ốp tường 300×600 cao cấp được chọn mua nhiều nhất cho nhà ở xây dựng hiện nay. Họa tiết vân đá tự nhiên trên gạch 300×600 thường được in bởi công nghệ kỹ thuật số cao cấp. Các đường vân đá tinh tế, sắc nét như đá thật trong tự nhiên. Khi sử dụng mang đến không gian đơn giản, hiện đại, đẳng cấp.

Trên thị trường gạch ốp lát cho nhà ở hiện nay, các loại gạch ốp tường 300×600 họa tiết vân đá rất đa dạng. Trong số đó, những màu gạch, mẫu gạch họa tiết vân đá được yêu thích nhất là gạch ốp tường họa tiết vân đá màu ghi, gạch ốp tường họa tiết vân đá màu vàng, gạch ốp tường họa tiết vân đá màu trắng, gạch ốp tường họa tiết vân đá màu xám, ….

1.2. Gạch ốp tường họa tiết bông hoa

Bên cạnh gạch 300×600 ốp tường họa tiết vân đá, gạch ốp tường 30×60 họa tiết bông hoa cũng là dòng gạch ốp tường được yêu thích, chọn mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Gạch ốp tường họa tiết bông hoa 300×600 thường được sử dụng trang trí tạo điểm nhấn cho phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, phòng ngủ…. mang đến không gian nhẹ nhàng, có tính nghệ thuật cao.

Ngoài ra, những mẫu gạch có họa tiết sao biển sò biển, những mẫu gạch 300×600 có họa tiết dây leo, họa tiết hình học cũng rất được yêu thích chọn lựa ốp tường cho nhà ở.

2. Sự khác nhau giữa gạch ốp tường 300×600 cao cấp và giá rẻ?

2.1 Khả năng chịu lực

Gạch ốp tường 300×600 giá rẻ thường có thành phần cấu tạo chất liệu chính 70% là đất sét. Do chất liệu chính là đất sét qua nhiệt độ cao nên gạch thường có những đặc tính như nhẹ, giòn, chịu lực tác động kém. Do vậy, gạch rất dễ nứt vỡ, tuổi thọ gạch không cao, thường được sử dụng cho nhà ở với mức kinh phí đầu tư khiêm tốn.

Trái lại, gạch ốp tường 300×600 cao cấp có cấu tạo chính là bột đá chiếm đến 70% cốt liệu. Qua hệ thống máy móc hiện đại, thành phẩm là những mẫu gạch chịu lực tác động cực cao, tuổi thọ gạch lâu dài. Gạch thường được sử dụng cho các công trình công cộng như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…

2.2 Khả năng chống hút nước

Gạch ốp tường 300×600 giá rẻ chống thấm hút nước kém hơn gạch ốp tường 300×600 cao cấp. Sở dĩ như vậy là vì thành phần chính là đất đỏ, đất sét nên hút nước cao. Xương gạch hút nước cao sau khi khô gạch dễ bị giòn. Do đó, công trình sau một thời gian sử dụng nhanh bị xuống cấp, kém chất lượng.

Gạch ốp tường 300×600 cao cấp chống thấm nước tốt do gạch có thành phần chính là bột đá, ít mao mạch trong thành phần xương gạch. Do đó tuổi thọ gạch bền bỉ hơn, lâu dài hơn theo nhiều năm tháng.

>>Xem những mẫu gạch ốp tường đẹp tại https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-op-tuong-viglacera.html

2.3 Nước men gạch

Gạch ốp tường 300×600 cao cấp thường được phủ một nước men nhập khẩu cao cấp. Đặc điểm của nước men nhập khẩu cao cấp chính là thành phần thân thiện với môi trường, bền bỉ màu sắc theo thời gian, không độc hại.

Trong khi đó, gạch ốp tường 300×600 giả rẻ thường sử dụng nước men chất lượng trung bình. Độ bền màu của gạch không cao, dễ bị nấm mốc, màu sắc men trên bề mặt thường không sắc nét, nét tinh tế như dòng gạch cao cấp.

2.4 Họa tiết gạch

Đối với dòng gạch ốp tường 300×600 cao cấp công nghệ sử dụng thường cao cấp tiên tiến. Họa tiết trên bề mặt vì thế rất sắc nét, đa dạng về kiểu loại, đa dạng mẫu mã, rất tinh tế. Trong khi đó, gạch ốp tường 300×600 giá rẻ thường có ít mẫu mã, ít họa tiết, các họa tiết trên bề mặt gạch thường rất đơn giản, tính nghệ thuật không cao.

>>Nguồn: Hỏi-đáp: Họa tiết, chất lượng gạch ốp tường 300×600?

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp đến bạn một số thông tin liên quan đến gạch ốp tường 300×600. Nếu bạn đang tìm mua gạch ốp tường 30×60 từ các thương hiệu uy tín như Đồng Tâm, Viglacera, Taicera, gạch nhập khẩu hãy đến với chúng tôi – hệ thống showroom Hải Linh tại Hà Nội. Đa dạng mẫu mã, giá thành tương xứng với chất lượng, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được mẫu gạch ưng ý nhất cho nhà ở của mình.