Cách nhận biết gạch lát nền kém chất lượng

0
314

Gạch lát nền là vật liệu hoàn thiện ngôi nhà được sử dụng phổ biến hiện nay. Thị trường gạch lát nền rất đa dạng phong phú chủng loại, mẫu mã, kích thước cho đến các thương hiệu và có cả hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chính vì thế nếu không cận thận sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Hãy dự chù cho mình những kiến thức về gạch lát nền để có cách nhận biết gạch lát nền nào kém chất lượng nhé?

Dấu hiệu nhận biết gạch lát nền kém chất lượng

gach lat nen chat luong viglacera

Gạch lát nền Viglacera chất lượng

Có thể dựa vào độ dày mỏng và tính đồng đều của viên gạch để xác định chất lượng của viên gạch. Trong cùng một lô hàng, nếu kích cỡ các viên gạch không đều nhau, bị cong vênh, bề mặt không phẳng, hoa văn và màu sắc không được tinh xảo, dễ bị bong tróc và trầy xước thì đó chính là gạch kém chất lượng, không đạt chuẩn.

Khi đưa vào máy cắt, gạch sẽ đứt ngọt, nhanh chứ không cho đường cắt từ từ và đẹp như gạch chất lượng.

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý đến số lô sản xuất. Thông thường, gạch lát nền kém chất lượng thì màu sắc của các lô hàng sẽ không đồng đều, điều này không tạo nên được sự đồng bộ cho công trình xây dựng. Những lô hàng giả, kém chất lượng thường không có các thông tin về nhà máy sản xuất, ngày sản xuất cũng như số seri lô hàng.

Nguyên nhân gạch lát nền kém chất lượng

gach lat nen viglacera chat luong cho nha tam

Chọn gạch lát nền Viglacera chất lượng cho nhà tắm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gạch lát nền kém chất lượng như: nhiệt độ nung chưa đủ lớn; thời gian nung chưa đủ “chín”; rút bớt nguyên liệu trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng nguyên liệu kém chất lượng; giảm thiểu các công đoạn sản xuất.

Gạch lát nền kém chất lượng nguyên nhân chủ yếu sinh ra từ quy trình sản xuất không đạt chuẩn. Lượng phần trăm thành phần nguyên liệu không phù hợp hoặc các chất phụ gia sử dụng hàng nội địa kém chất lượng.

Hậu quả của việc sử dụng gạch lát nền kém chất lượng

Dù ốp gạch tường phòng khách hay bất cứ không gian nào khác trong nhà cũng tuyệt đối không sử dụng gạch lát nền kém chất lượng vì sẽ đánh mất vẻ đẹp vốn có của căn phòng. Gạch kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ ngôi nhà.

Không những thế, gạch còn mau xuống cấp, tốn kém chi phí sửa chữa. Ngoài ra, do bề mặt viên gạch dễ bị trầy xước, mài mòn nên gây khó khăn trong công tác vệ sinh, làm sạch, chùi rửa.

Cách đơn giản nhất để bạn mua những sản phẩm gạch lát nền chính hãng, chất lượng là nên đến Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

>>> Xem bài viết liên quan click vào chuyên mục: Gạch ốp lát

LEAVE A REPLY