Bí quyết giữ cho gạch ốp lát luôn sáng bóng và bền đẹp

725

Hiện nay gạch ốp lát đã thực sự trở nên phổ biến. Điểm trừ của loại gạch ốp lát là khó bảo quản và sử dụng, nếu như không cận thận thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm một cách nhanh chóng. Sau đây là những vấn đề bạn cần phải lưu ý nếu muốn duy trì độ bền của gạch ốp lát.

Cần thường xuyên lau chùi gạch ốp lát

Cần thường xuyên lau chùi gạch ốp lát

Để giúp cho gạch ốp lát duy trì được sự bền đẹp và không bị cũ kỹ theo năm tháng thì bạn nên lau chùi nó thường xuyên. Bạn không cần phải làm gì quá cầu kỳ chỉ cần hút bụi bằng đầu hút chổi mềm là đủ. Nếu không có phát sinh gì đặc biệt, gia đình bạn cũng không mang giày dép vào nhà thì chỉ cần lau chùi nhà 1 đến 2 lần trong tuần là đủ.

Không nên sử dụng bàn chải cứng để cọ gạch ốp lát

Nhiều người khi thất vết bẩn cứng đầu xuất hiện ở trên sàn thì bạn nhanh chóng sử dụng bàn chải cứng đầu để tẩy rửa nó ngay, tuy nhiên điều này làm cho sàn bị hỏng và rất dễ bị trầy xước. Theo các chuyên gia khuyên chỉ cần dùng bàn chải mềm và kết hợp với hóa chất chuyên dụng bạn cũng có thể đẩy lùi dù là vết bẩn nào bám ở trên sàn đi chăng nữa.

Không nên để nước ngấm lên gạch ốp lát

vệ sinh gạch ốp lát mang đến một không gian nhà ở sạch sẽ sang trọng

Khi bị đổ nước lên sàn bạn chỉ cần dùng dẻ lau khô ngay là xong, cố gắng đừng để chất lỏng đổ lên sàn và nếu có thì bạn cũng cần phải xử lý nhanh, đừng để kéo dài vì khi bị lưu lại quá lâu sẽ làm chúng bị hư hỏng và phá vỡ kết cấu của lớp bảo vệ. Cách xử lý là dùng khăn giấy hay vải bông thấm nước, đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn loại bỏ được chất lỏng.

Cách loại bỏ các vết bẩn bám trên gạch ốp lát

+ Đối với vết bẩn sữa, kem, các loại thức uống có còn, cà phê, trà, nước hoa quả và nhiều loại thức uống khác thì bạn nên dùng chất lau sàn để vệ sinh chúng sạch sẽ.

+ Đối với các vết bẩn cứng đầu như xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép thì bạn có thể sử dụng rượu trắng để làm sạch chúng.

+ Đối với những vết bẩn như mực, keo khô, máu thì bạn có thể dùng cồn pha methylate hay nước lạnh để lau chùi.

Trường hợp gạch ốp lát trông dính bẩn và có sự xuất hiện của các vết bùn thì bạn có thể sử dụng các hỗn hợp nước và giấm để làm sạch chúng.