7 nơi ẩn nấp lý tưởng cho Vi khuẩn

1784

Bồn tắm, vòi nước, bàn chải đánh răng, tay nắm cửa, viền cánh cửa tủ lạnh, miếng rửa bát, thớt là 7 nơi ẩn nấp lý tưởng của vi khuẩn

Bồn tắm – thiết bị vệ sinh ẩn chưa nhiều vi khuẩn

Bồn tắm là một trong những thiết bị vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn độc hại mà chúng ta thường không chú ý tới. Mạch vữa giữa các viên gạch ốp lát, chất trám kín xung quanh bồn tắm và vòi tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Lỗ thoát nước trong bồn tắm đã chứa 120.000 vi khuẩn trên mỗi cm2. Tốt nhất bạn nên chọn mua những bồn tắm có khả năng chống vi khuẩn xâm nhập, ngăn cản sự sinh sôi của vi khuẩn.

7-noi-an-lap-vi-khuan-ban-nen-biet

Làm sạch thiết bị vệ sinh phòng tắm nhà bạn để tránh vi khuẩn ẩn nấp

Vòi nước- Thiết bị vệ sinh ẩn chứa nhiều vi khuẩn

Vòi nước chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn ẩn nấp và phát triển. Nếu bạn vô tình chạm tay bẩn vào vòi nước, vi khuẩn sẽ sinh sôi trên đó. Vòi nước có thể chứa đến 6.267 vi khuẩn trên 1 cm2. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại sen vòi chính hãng của thương hiệu nổi tiếng như sen vòi Viglacera, đồng thời vệ sinh vòi nước thường xuyên.

Vi khuẩn ẩn nấp trong bàn chải đánh răng

Chắc hẳn bạn không thể ngờ rằng chiếc bàn chải đánh răng mình dùng hằng ngày lại là vật trung gian để vi khuẩn sinh sôi gây bệnh. Bàn chải đánh răng có thể chứa ít nhất 200.000 vi khuẩn trên mỗi cm2 so với bồn cầu vệ sinh

Để tránh vi khuẩn gây bệnh về răng miệng, bạn nên vệ sinh bàn chải thường xuyên, để bàn chải cách xa bồn cầu và không để chung với bàn chải đánh răng của người khác.

Vi khuẩn ẩn nấp ở tay nắm cửa

Không chỉ ở nơi công cộng, mà tay nắm cửa trong gia đình cũng nhiễm khuẩn nhiều hơn bạn tưởng. Đây là khu vực được chúng ta tiếp xúc nhiều mỗi ngày, nên đặc biệt phải làm sạch thường xuyên. Chú ý vào những tháng mùa đông, nguồn lây bệnh cúm, cảm lạnh tiềm ẩn rất lớn ở tay nắm cửa.

Vi khuẩn ẩn nấp ở viền cánh cửa tủ lạnh

Nấm mốc rất ưa những nơi ẩm và tối. Viền cao su của cánh cửa tủ lạnh là thiên đường của chúng. Mốc lan rộng bằng cách phát tán những bào tử nhẹ để bay lơ lửng trong không khí.

Vi khuẩn ẩn nấp ở miếng rửa bát

Bề mặt nhám, xốp của miếng rửa bát cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ. Ngoài ra, độ ẩm hoàn hảo và đồ ăn thừa dính trên đó chẳng khác nào những bữa tiệc thịnh soạn với chúng.

Vi khuẩn ẩn nấp ở thớt

Một số loại vi khuẩn trong thịt sống như Salmonella, E.Coli, Listeria hay Campylobacter sẽ lây lan sang thớt. Do vậy, bạn nên tránh dùng chung thớt cho thực phẩm chín và sống. Ngoài ra, thớt nhựa sẽ hạn chế lượng vi khuẩn sinh sôi hơn là đồ gỗ.

Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn bằng cách vệ sinh các vật dụng thường xuyên sử dụng như bàn chải, các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa trong không gian nội thất phòng tắm gia đình bạn. Đặc biệt nên chọn những thiết bi vệ sinh có khả năng ngăn chặn sự sinh sôi của  vi khuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>>> Công ty Hải Linh Thông báo khai trương showroom mới về thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát