6 TIPS trang trí nội thất phòng tắm cá tính mạnh mẽ

232

Với thiết kế mặc định, phòng tắm có xu hướng mang phong cách nhẹ nhàng. Có lẽ các tông màu trong nhà tắm thường là các màu trung tính, trắng sáng đơn sắc. Chúng ta ít khi nhìn thấy những phòng tắm có cách trang trí mạnh mẽ, cá tính. Vậy tại sao lại không tạo nên những căn phòng tắm thật đặc sắc và đậm cá tính. Hãy chú trọng trang trí, thiết kế nội thất phòng tắm như bạn đang làm cho bất cứ một căn phòng nào khác trong ngôi nhà. 

  1. Chọn đúng màu

Màu sắc phù hợp sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt giữa phòng tắm giữ một phòng tắm đơn giản nhẹ nhàng và một phòng tắm đậm cá tính. Tất nhiên, màu hồng vẫn  có thể được sử dụng trong một không gian cá tính, và tông màu nâu đất vẫn có thể làm nên nét nhẹ nhàng cho không gian.

modern-bathroom-for-men

Nếu bạn nghĩ rằng, màu sắc trung tính là sự an toàn nhất khi thiết kế nội thất nhà tắm. Hãy tạo nên cá tính bằng các màu sắc nổi bật ở những phụ kiện. 

Còn nếu bạn muốn có những màu sắc ấn tượng đặc biệt hơn ở phần lớn không gian nhà tắm. Có lẽ chọn các màu sắc đậm cho sơn tường hay gạch ốp lát. Có thể đó là một sàn nhà tắm lát bằng gạch giả gỗ. Hoặc sử dụng đá tự nhiên, nền xi măng đều được. 

Màu sơn của tường của nhà tắm là các màu sắc, đỏ cũng đem đến sự kích thích thị giác mạnh mẽ. Hãy lựa chọn sắc màu cho nhà tắm là màu bạn yêu thích. Làm một cái gì đó cho bạn thay vì cứ chạy theo những cái mặc định và truyền thống. Trong đó, sự thay đổi trong màu sắc là điều bạn nên làm đầu tiên. 

  1. Thêm những món đồ trang trí cá tính

Màu sắc cá tính đã đủ để tạo nên dấu ấn riêng cho phòng tắm của bạn. Đôi khi bạn không cần phải quá cầu kỳ về màu sắc. Chỉ cần đem vào phòng tắm những món đồ trang trí mà thường bạn sẽ treo chúng ở trong phòng ngủ hoặc phòng khách chẳng hạn. 

10-cach-bien-tau-giup-phong-tam-nha-ban-tro-nen-phong-cach-hon_a52aac4311

Ý tưởng thiết kế phòng tắm với những họa tiết độc đáo của giấy dán tường cũng rất hay ho và thú vị. Hoặc không, bạn hãy treo một bức tranh thể hiện sở thích của mình trong chính nhà tắm này. Nếu có thể, các mốn đồ trang trí mô hình cũng rất hợp lý để tạo nên một phòng tắm thật “nam tính” cho các quý ông. 

  1. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Có điều gì đó để nói về sức mạnh và vẻ đẹp của các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá. Phòng tắm cá tính sử dụng thành công những vật liệu này để thể hiện sự kết nối với thiên nhiên và mang lại điều tốt nhất trong thiết kế. 

masculine-bathroom_150716_01a

Có rất nhiều lợi ích khi bạn chọn vật liệu đá tự nhiên cho tường và sàn nhà tắm. Ngày nay, không phải lo lắng khi gỗ không khả thi trong phòng tắm ẩm ướt. Bạn có những lựa chọn về những mẫu gạch lát nền giả gỗ. Hoặc rất nhiều vật liệu giả gỗ khác có thể chịu được nước. 

Nếu có thể, bạn cũng hãy sử dụng thêm một chiếc chậu rửa bằng đá hoặc có thể là bằng gỗ. Điều lạ lẫm trong phòng tắm khác với những gì thông thường mà bạn hình dung sẽ làm nên sự đặc sắc trong không gian nhà tắm của bạn. 

  1. Trồng một số cây xanh

Thông thường chúng ta nghĩ về không gian với cây xanh có thể sẽ tạo nên sự thư thái hơn là cá tính. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều loại cây để giữ cho phòng tắm của bạn xanh mà vẫn cá tính. 

masculine-bathroom_150716_03

Một loại cây chỉ có lá xanh và không có hoa là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể chọn một số loại cây xanh có dáng độc đáo. Hoặc đơn giản hơn, một loại cây lớn đặt biệt đặt ở góc phòng tắm. Quá nổi bật cho một phòng tắm phải không nào?

Cây xanh là một yếu tố điều hoa không khí, nó tạo nên mối liên kết con người gần hơn với tự nhiên. Nên với một phòng tắm nhỏ hay vừa, hãy bố trí một chút xanh của loài cây bạn thích nhé!

  1. Một chút khác biệt của thiết bị vệ sinh

Thiết bị phòng tắm như bồ chậu rửa, vòi hoa sen và bồn tắm, có thể góp phần tạo nên thiết kế đẹp, cá tính trong phòng tắm của bạn. Đó là cách bạn chọn các mẫu thiết bị vệ sinh có hình dạng đặc biệt. Ví dụ như chậu rửa thay vì bo tròn, bạn hãy chọn chiếc chậu có hình dáng vuông vưc. Chiếc bồn cầu cũng vậy, có nhiều kiểu dáng bồn cầu độc đáo, lạ mắt cho bạn lựa chọn.

masculine-bathroom_150716_02

Chất liệu làm nên các thiết bị nhà tắm có sự khác biệt cũng góp phần tạo nên nét cá tính cho phòng tắm của bạn. Như đã nói ở trên, chiếc chậu rửa mặt bằng sứ có lẽ là quá bình thường, chọn một chậu rửa bằng đá hay gỗ cho phòng tắm của bạn. 

Đa số thiết bị vệ sinh sẽ có màu trắng. Nhưng hãy thử tìm một chiếc bồn cầu với nắp màu đỏ. Hoặc chiếc vòi tắm sen được mạ vàng. Có gì tuyệt vời bằng bạn được dùng những sản phẩm thiết bị vệ sinh có những điểm khác biệt đậm đà cá tính như thế. 

  1. Phụ kiện nhà tắm độc đáo

Phụ kiện thường được xem xét cuối cùng khi trang trí phòng tắm, nhưng không vì thế mà đánh giá thấp vai trò của chúng trong việc tạo nên thiết kế nhà tắm cá tính. Những kiểu mẫu kệ gương nghệ thuật, những chiếc kệ giá để đồ phong cách cổ điển cũng sẽ góp phần làm nên sự nhấn nhá cho không gian. 

masculine-bathroom_150716_10

Nếu không, ánh sáng với những chiếc đèn trang trí cho nhà tắm cũng là một ý kiến hay ho cho sự sáng tạo trong cách trang trí nhà tắm cá tính mạnh mẽ. 

Có rất nhiều ý tưởng để thiết kế nên một căn phòng tắm bớt nhàm chán. Một trong 6 tips trang trí nội thất phòng tắm cá tính mạnh mẽ sẽ giúp bạn. Lựa chọn phù hợp nhất vẫn là đúng theo sở thích và phù hợp với ngân sách của mình. Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Những loại cây giúp khử mùi phòng tắm