6 Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh Chuẩn

617

Phòng tắm hiện nay không chỉ là nơi để đáp ứng những nhu cầu vệ sinh mà là nơi thư giãn, xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế hều hết ai cũng muốn sở hữu một không gian vệ sinh thoáng và bắt mắt. Để làm được điều này bạn hãy nắm vững “6 Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh Chuẩn” sau đây nhé!

61437450031-660x0-1437498699

Hình 1: Mẫu nhà vệ sinh sang trọng lịch thiệp 

6 Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh Chuẩn:

Nhà vệ sinh cần đảm bảo thoáng khí

Phòng tắm/nhà vệ sinh là không gian có quan hệ mật thiết với từng cá nhân trong gia đình, chính vì thế cần phải được giữ sạch thoáng để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hãy thiết kế các ô cửa sổ hoặc gắn các mái kính thường xuyên mở để cho thoáng đón ánh sáng mặt trời và cho không khí từ bên ngoài vào.

Đối với những nhà tắm phố không có những cửa sổ thì nên lắp đặt hệ thống hút gió, điều này giúp chọn nhà tắm nhà bạn thoáng và sạch sẽ hơn.

thiết kế nhà vệ sinh tránh nhìn thẳng vào các phòng khác.    

Nếu như phòng vệ sinh nhà bạn nhìn thẳng vào các phòng khác như phòng bếp, phòng khách, điều này sẽ làm mất tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. Chính vì thế cần xem xét và tìm một vị trí dành riêng cho nhà vệ sinh đảm bảo sự kín đáo, tách biệt với các phòng còn lại vừa dễ tìm thấy.    

Thiết kế tách chậu rửa với phòng vệ sinh:

Nhà vệ sinh, phòng tắm nên     thiết kế tách biệt với chậu rửa mặt, hoặc bạn có thể ngăn cách chúng với nhau bằng cách tường hoặc cửa kính, điều này để tạo cảm giác riêng tư và sạch sẽ hơn.

Không nên xây các vách ngăn cho phòng tắm và vệ sinh

Có nhiều gia đình sử dụng các vách ngăn để tách biệt không gian đặt chậu rửa, đặt bồn tắm nhưng với các này sẽ khiến cho không gian phòng tắm thêm chật chội, vướng víu. Chính vì thế hãy bỏ qua để chúng ta có được một không gian thoải mái.

Chọn gạch lát nền nhà vệ sinh:

Nền của nhà vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc phù hợp để đảm bảo thoát nước tốt. Một điều đó nữa là nên sử dụng gạch mẫu gạch lát nền chống trơn, tránh gây trượt ngã cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người gia và trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo cách chọn gạch lát nền cho phòng tắm

Nguyên tắc chọn thiết bị vệ sinh :

Bạn có thể tùy ý trang trí phòng vệ sinh theo sở thích của các thành viên trong gia đình, nhưng khi chọn thiết bị vệ sinh bạn cần chú ý:
Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với diện tích phòng tắm
Lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng, ngân sách của gia đình
Để được hướng dẫn chi tiết nhất bạn có thể đến với showroom Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội hay showroom Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội. Qúy khách nên tham khảo một số thiết bị vệ sinh phù hợp tại website: http://thietbivesinhviglacera.net/

cach-su-dung-sen-cay-nhiet-inax-cuc-chuan-2