4 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế phòng tắm

1910

Thiết kế phòng tắm thường hay mắc phải 4 lỗi sau đây. Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu để tránh mắc phải những lỗi rất cơ bản này nhé.

1. Nhà tắm không linh hoạt khi nhu cầu sử dụng tăng

gach-op-tuong-bach-ma-wg36065

Phòng tắm nếu có thiết kế không linh hoạt thì sẽ rất khó để sửu dụng khi tất cả các thành viên đều có nhu cầu. Ví dụ vào buổi sáng khi tất cả đều cần đi làm, đi học thì nhhu cầu sử dụng lúc này là rất lớn. Bạn nên tránh thiết kế phòng tắm chỉ có thể sử dụng 1 người 1 lúc. Nếu phòng tắm rộng thì có thể đặt 2 chậu rửa tay ở hai vị trí có độ cao thấp khác nhau để người lớn và trẻ em đồng thời có thể dùng được.

2. Thiết kế phòng tắm bí khí

Phòng tắm là nơi nên được thiết kế khô thoáng với ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng để giữ cho không gian luôn sạch sẽ. Ngoài ra, việc sử dụng phòng tắm bí khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên vì vi khuẩn, không khí ẩm ướt rất dễ gây nên các bệnh về đường hô hấp, da liễu.

3. Cân nhắc kĩ trước khi lắp đặt bồn tắm


phong-tam-tan-co-dien-5-974x768

Nhiều gia đình thường lắp bồn tắm cho đủ bộ thiết bị vệ sinhh mà chưa chắc đã thường xuyên sử dụng đến. Chưa kể bồn tắm là sản phẩm có giá khá đắt đỏ. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng bồn tắm của các thành viên trong gia đình để nắm được xem có những ai có nhu cầu sử dụng. Với các hộ gia đình có nhiều thành viên lớn tuổi thì sử dụng bồn tắm thường không thích hợp vì người cao tuổi sẽ rất khó khăn khhi sử dụng bồn tắm và dễ bị ngã rất nguy hiểm.

4. Thiết kế nội thất phòng tắm quá lộn xộn

Không phải cứ đồ nội thất phòng tắm nào cũng có thể sử dụng chung với nhau. Nên chọn các sản phẩm đồng bộ, thiết bị vệ sinh cùng bộ sưu tập để tạo ra vẻ hài hòa cho phòng tắm của bạn. Bên cạnh đó những đồ dùng trong phòng tắm cũng nên sắp xếp hợp lý như dầu gội, sữa tắm nên đặt gần vòi hoa sen, khăn mặt, giấy vệ sinh nên cất vào tủ bàn.